Chuẩn bị mặt bằng thi công sàn vinyl kháng khuẩn:

Mặt bằng dùng để dán sàn vinyl khán khuẩn phải phẳng, những đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm. Bạn có thể dùng vữa tự san phẳng của Ardex rút gọn được thời gian và nhân công.

Thi công được trên bề mặt sàn cũ dùng gạch ceramic thì cần được đảm bảo chắc chắn. Không có đường nối giữa các viên gạch để bề mặt phải thực sự phẳng. Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, không có khe nứt. Sàn nhựa thì cần loại bỏ sau đó san phẳng bằng vữa tự san phẳng. Vì phòng đòi hỏi tính kháng khuẩn nên loại keo dùng để dán phải phù hợp loại sàn và có chứng nhận xanh Green label. Ngoài ra phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận an toàn cho sức khỏe thì mới thực sự đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Đối với sàn bê tông thì giữ độ ẩm dưới 25% nhiệt độ khu vực từ 18-30 độ C. Chuẩn bị đủ số lượng sàn phù hợp với diện tích, để sàn vinyl làm quen với nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 giờ. Mọi loại vật liệu lót sàn đều có độ co ngót nhất định. Tuy nhiên với vật liệu từ nhựa, độ co ngót là không đáng kể.

Đặc biệt, sàn vinyl kháng khuẩn phải được thi công sau khi đã hoàn thiện các phần khác của ngôi nhà. Để tránh bụi, hóa chất, nội thất kê lên sàn làm hư hỏng sàn. Nếu lắp điều hòa thì phải hoàn thành 1 tuần trước khi thi công để môi trường được ổn định về mặt nhiệt độ.

Bắt đầu dán sàn:

Sau khi cán vữa tự san phẳng xong, ta đợi 48 tiếng để bề mặt vữa đạt được độ cứng cũng như thoát hết hơi nước. Chọn điểm đặt đầu để dán sàn sau đó tiến hành lắp đặt sàn vinyl. Giữ bề mặt dán sạch và phẳng, hút sạch bụi bẩn và mụn cát trên sàn. Trải đều keo lên diện tích thích hợp trong  khoảng 10-15 phút thì bắt đầu dán sàn. Sau khi dán xong ngay lập tức sử dụng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ bề mặt sàn. Với những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì bạn có thể sử dụng lăn tay. Để keo được dàn đều và thoát khí trong sàn ra ngoài tránh phồng rộp. Sau cùng dùng khăn mềm và lau sạch toàn bộ bề mặt sàn.

Hàn ron:

  • Nếu dùng hàn thì dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°.
  • Sau khi hàn dùng dao nhọn ép xuống sàn loại bỏ phần hàn dư.

Hoàn thiện bề mặt sàn vinyl:

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước ở trên, tiếp theo đó bạn dùng thanh nẹp góc và nẹp kết thúc để chống bụi và hoàn thiện len tường. Ở vị trí cửa ra vào, vị trí ghép nối sàn bên ngoài và bên trong không đồng nhất thì dùng thanh nẹp chữ T để gắn vào đầu tấm sàn ở vị trí tiếp nối. Để sàn vinyl được bền, đẹp có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt vinyl, sử dụng dụng cụ cây lau nhà bằng sợi /mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20~40 phút thì lặp lại thao tác trên lần thứ hai.

Sàn vinyl kháng khuẩn được sử dụng lót sàn bệnh viện, phòng thí nghiệm, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu vực y tế,….

Quy trình thi công loại sàn nhựa kháng khuẩn khá là đơn giản và nhanh chóng, chỉ với những dụng cụ đơn giản như: con lăn, búa cao su, bàn cào kéo và chuẩn bị vữa tự san phẳng. Chỉ cần bạn tuân thủ và thực hiện đúng các bước trên đây là bạn đã có một công trình sàn vinyl kháng khuẩn ưng ý. Chúc bạn thành công!!!

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: