Trong những năm gần đây sàn nhựa vân gỗ đang là vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm này được phân bố rộng rãi ở mọi công trình lớn nhỏ như: nhà phố, các tòa nhà chung cư, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,…. Đa số khách hàng sử dụng sàn nhựa vân gỗ lâu ngày và muốn thay đổi vật liệu lát sàn khác thì làm thế nào để tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ, trong khi lớp keo chuyên dụng dính chặt với nền. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ dán keo đơn giản nhất. Hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cách tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ dán keo:

Sàn nhựa vân gỗ được dính chặt với nền nhà bởi lớp keo chuyên dụng, vậy làm sao để tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ dán keo mà không gây hư hổng nền nhà. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ:

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ cần thiết như: cây xúc (cây sủi sàn), hóa chất tẩy keo hoặc là bạn có thể dùng dầu ăn để thay thế, khò, búa, gang tay, mắt kính, khẩu trang,…

Bước 2: Tiến hành tháo gỡ:

Bạn dùng khò để làm nóng tấm sàn, sau đó bạn dùng búa để cậy từng tấm sàn lên, trong quá trình tháo gỡ sàn bạn cần lưu ý cậy từng tấm từ từ lên. Không nên dùng quá sức sẽ bị hỏng tấm sàn và có thể làm chúng ta bị thương ở tay khi chạm phải các vật nhọn .

Bước 3: Tẩy keo:

Sau khi tháo gỡ những tâm sàn nhựa vân gỗ xong, nền nhà của bạn vẫn còn dính keo. Bạn nên sử dụng hóa chất tẩy keo chuyên dụng thấm đều lên các khu vực bị dính keo, chờ tầm 15 – 30 phút. Khi hóa chất đã thấm đều và làm yếu đi sự liên kết của lớp keo với sàn nhà. Tiếp đến bạn dùng cây sủi sàn để làm bong hẳng lớp keo trên nền nhà. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dầu ăn đổ trực tiếp xuống nền nhà ở các vị trí dính keo, bạn dùng cây sủi sàn để sủi hết lớp keo trên nền nhà là hoàn thành.

Bước 4: vệ sinh lại sàn sàn:

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn vệ sinh lại nền nhà một lần nữa. Sử dụng nước lau nhà lau lại toàn bộ vị trí bạn cần tẩy keo.

Trên đây là Bật mí cách tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ dán keo, hy vọng bạn tham khảo và thực hiện một cách suốn sẻ nhất. Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: