Sàn nhựa giả gỗ đang là sản phẩm lựa chọn phổ biến cho nhiều gia đình, công ty, văn phòng, showroom,… Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều sản phẩm kém chất lượng, giá thành không rẻ hơn sàn tốt bao nhiêu.

Hôm nay Trường Thành Phát sẽ nêu rõ những tác hại khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng và chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn phân biệt giữa sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế kém chất lượng. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết bên dưới nhé!

Những nguy hại khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng:

Ảnh hưởng sức khỏe đến những người thân trong gia đình:

Sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng được sản xuất từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc hoặc nguyên liệu từ nhựa chưa qua xử lý. Sử dụng lâu dài sẽ bị cong vênh, bốc mùi hôi từ nhựa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn.

Sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng nên những đặc tính khác của chúng không đảm bảo được độ an toàn cho bạn như: khả năng chống trơn trượt kém, chịu lực kém,… gây nên nhiều rủi ro như trượt ngã,…

Lãng phí tiền bạc:

Nhiều khách hàng ham giá rẻ mà không ngại bỏ tiền ra mua sản phẩm kém chất lượng thông qua những chiêu trò kinh doanh, quảng cáo từ nhân viên bán hàng. Mà không biết khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng hầu như bạn không được hưởng nhiều về giá trị của sản phẩm, thậm chí bạn còn mất nhiều kinh phí cho việc bảo trì, sửa chữa và thay sản phẩm mới.

Mất thời gian, công sức:

Dù đặt mua bất kì món đồ nào thì bạn cũng cần đầu tư thời gian, công sức trong chọn lựa, tìm kiếm, quyết định và đặt mua sản phẩm. Quy trình thi công sàn nhựa tuy đơn giản nhưng cũng mất khá nhiều thời gian. Nếu không may lựa chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng, mọi công sức bạn bỏ ra coi như vô ích. Bạn cũng đã lãng phí một khoảng thời gian mà nếu có thể lấy lại, bạn có thể làm được nhiều việc có ích hơn.

Phân biệt sàn nhựa chất lượng cao và sàn nhựa kém chất lượng

Để giúp các bạn không chọn mua nhầm phải sàn nhựa giả gỗ kém chất lượng, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Nhận biết về màu sắc bên ngoài:

Không phải vấn đề màu của vân gỗ mà là màu của phần lõi nhựa. Quan sát mặt cắt cốt nhựa, đế hoặc hèm khóa xung quanh sẽ thấy sự khác biệt. Sàn nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tinh hoặc trắng đục còn nhựa tái chế sẽ là màu vàng, màu đen. Các bạn cần cảnh giác bởi thị trường có những đơn vị cung cấp sàn nhựa tái chế nhưng được bổ sung lớp xốp lót có sẵn dưới đế nhằm che đậy yếu điểm và qua mắt người tiêu dùng.

Kiểm tra độ bền của sản phẩm

Sàn nhựa giả gỗ chất lượng bạn có thể bẻ cong lại rất dễ dàng. Khi thả ra sản phẩm trở lại hình dáng ban đầu vì làm từ nhựa nguyên sinh độ đàn hồi đạt chuẩn độ dẻo dai đàn hồi cao. Các lớp đồng nhất kết dính chặt chẽ với nhau không nhìn thấy có tạp chất.

Ngược lại sàn nhựa kèm chất lượng bạn rất khó có thể bẻ cong lại,hoặc sẽ bị gãy ngay lập tức. Chúng ta sẽ thấy sản phẩm xuất hiện nhiều tạp chất trong đó vì làm từ nhựa tái chế và trộn nhiều phụ gia công nghiệp.

Đối với sàn nhựa hèm khóa, Để nhận biết chất lượng của sàn hèm khóa có tốt hay không hãy dùng tay bẻ gập hèm khóa .Nếu là hèm khóa kém chất lượng thì sẽ rất nhanh bị gãy,xuất hiện các vệt trắng nơi bẻ gập. Còn đối với loại hèm khóa tốt khi ta thả ra hèm khóa sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhận biết bằng cách cắt một tấm nhỏ của  sàn nhựa giả gỗ vào thau nước ngâm 48h. Nếu sản phẩm không bị phồng rộp, bong tróc,… đều này sẽ thấy được sản phẩm này chất lượng, nếu đều ngược lại không xảy ra thì khả năng bạn đã mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Nhận biết về mùi:

sàn nhựa tái chế cho được pha chế nhiều sẽ có mùi nhựa nặng hơn so với SPC hay PVC không mùi. Đơn giản là sàn nào không có mùi thì sàn đó an toàn, sàn có mùi là chưa khử độc có hại cho sức khỏe con người.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sàn nhựa giả gỗ và chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình của mình

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách có thể liên hệ Trường Thành Phát thông qua:

Hotline: 0944633779

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: