3 BƯỚC KHẮC PHỤC SÀN NHỰA HÈM KHÓA XUẤT HIỆN KHE HỞ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Tình trạng sàn nhựa hèm khóa xuất hiện khe hở khá phổ biến, nó gây ra nhiều phiền toái khiến cho người dùng khó chịu, chính vì vậy. Chúng ta cần tìm hiểu và biện pháp ngăn chặn tình trạng này xuất hiện trên sàn nhựa hèm khóa của nhà mình. Dưới đây là 3 bước khắc phục sàn nhựa hèm khóa xuất hiện khe hở đơn giản và hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo nhé!

Nguyên nhân xuất hiện khe hở trên sàn nhựa hèm khóa:

Có rất nhiều nguyên nhân xuất hiện khe hở trên sàn nhựa hèm khóa. Nhưng hầu hết khe hở xuất hiện trên sàn nhựa hèm khóa đều là do môi trường sử dụng và quá trình thi công lắp đặt.

Do môi trường sử dụng:

Khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, các khóa âm dương được kép lại với nhau. Ban đâu kiểm tra thì không thấy khe hở nào, nhưng trong quá trình sử dụng trong một thời gian lâu dài. Bị ảnh hưởng thời tiết theo mùa, nhiệt độ bị thay đổi, làm cho sàn nhựa hèm khóa bị giản nở. Điều này sẽ là cho các khe hở của sàn nhựa hèm khóa xuất hiện.

Do quá trình thi công lắp đặt:

Ngoài môi trường sử dụng ra thì quá trình thi công lắp đặt cũng là một yếu tố quan trọng, thợ thi công sàn nhựa hèm khóa thiếu kinh nghiệm hoặc không tính toán chuẩn xác. Làm cho các tấm sàn nhựa hèm khóa không được lắp khít lại với nhau theo khóa âm dương, dần dần các vật dụng nội thất trong nhà đè lên. Lâu ngày sẽ là cho các tâm sàn nhựa hèm khóa bị dịch chuyển tạo nên các khe hở.

3 bước khắc phục sàn nhựa hèm khóa xuất hiện khe hở đơn giản và hiệu quả nhất.

Để khắc phục tình trạng khe hở của sàn nhựa hèm khóa rất đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hàng ngày bạn cần bảo quản, lưu ý sử dụng sản phẩm đúng cách bạn sẽ có ngay một mặt sàn đẹp và tuổi thọ của sản phẩm được nâng cao.

Với 2 nguyên nhân trên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn chúng từ khâu lắp đặt sàn

Chuẩn bị lát sàn nhựa hèm khóa:

Vệ sinh mặt sàn:

Trước khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa bạn cần phải vệ sinh mặt sàn phẳng, không bị gồ gề, không bị đổ nước. Những nơi nào bị đổ nước bạn cần phải lau sạch và hong khô.

Chọn cách lát sàn:

Có hai cách lát là lát so le lệch và lát so le đối xứng. Cách lát so le đối xứng sẽ tốn diện tích sàn nhựa và khó lắp đặt hơn so với lát so le lệch, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. Nhưng tùy thuộc vào chiều dài của sàn nhà và kích cỡ có sẵn của mỗi tấm sàn nhựa hèm khóa để bạn có thể chọn cách lắp phù hợp nhất mà không bị tốn quá nhiều sàn nhựa.

Tiến hành thi công lát sàn:

Trải lớp xốp hay còn gọi là foam:

Trải lớp foam có độ dày từ 1 – 2mm lên mặt sàn, lưu ý không nên lựa chọn lớp foam dày quá 5mm sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa.

Tiến hành lắp đặt sàn nhựa hèm khóa:

Bắt đầu lắp sàn từ góc tay trái của tường, chú ý hàng đầu tiên phải được lắp theo một đường thẳng, quay những tấm ván có hèm âm về phía tường. 5mm là khoảng cách tối thiểu giữa hàng đầu tiên và tường. Các hàng khác lắp theo vị trí so le. Lưu ý lấy hàng đầu làm chuẩn.

Hoàn thành quá trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa:

Cố định chân tường bằng len chân tường:

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn cần dùng len chân tường hoặc nẹp nhựa kết thúc dán cố định ở các chân tường để kín các góc và tăng thêm độ thẩm mỹ.

Vệ sinh sàn nhựa hèm khóa sạch sẽ:

Vệ sinh sàn nhựa hèm khóa sạch sẽ bằng nước lau sàn, dùng quạt hong khô. Lưu ý không để các vật sắt nhọn đâm trực tiếp xuống sàn.

Lưu ý khi sử dụng sàn nhựa hèm khóa:

Luôn giữ cho sàn nhựa hèm khóa được sạch sẽ, khô ráo. Tránh kéo lê các vật nặng trên sàn, nhưng vậy sẽ làm trầy sàn, gây hư hỏng. Trong trường hợp sàn có dấu hiệu xuất hiện khe hở thì bạn nên tháo sàn ra lắp lại. Nếu không thể khắc phục được thì bạn nên thay một tấm sàn nhựa khác để đảm bảo hiện tượng đó không còn nữa.

Trên đây là 3 bước khắc phục sàn nhựa hèm khóa xuất hiện khe hở đơn giản và hiệu quả nhất. chúc các bạn thành công, nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm sàn nhựa hèm khóa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mẫu sàn nhựa vân gỗ mới nhất năm 2024

Cách tháo gỡ sàn nhựa một cách nhanh chóng nhất

Bật mí cách chọn sàn nhựa vinyl giá rẻ

5 lý do khi chọn sàn nhựa vân gỗ thay thế cho gạch men

Những điều cần biết khi kết hợp sàn nhựa vân gỗ với đồ vật dụng nội thất trong gia đình

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: