Bạn đang muốn di dời sàn nhựa hèm khóa qua một vị trí khác mà không biết cách tháo gỡ, vậy làm sao để tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa một cách nhanh chóng nhất? Dưới đây là cách tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời bạn xem qua!

Đặc điểm chung của sàn nhựa hèm khóa:

Sàn nhựa hèm khóa là loại sàn nhựa giả gỗ mà mỗi tấm sẽ được ghép lại với nhau bằng hèm khóa như khớp nối, giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp hơn rất nhiều. Đặc biệt, các khớp nối không hề bị hở hay để lại cảm giác ọp ẹp khi sử dụng. Khi nhắc đến sàn nhựa giả gỗ có hèm khoá, nhiều người có thể hiểu đơn giản là “sàn nhựa” được là những tấm ván sàn có chất liệu làm từ nhựa nhưng “hèm khóa” là gì thì lại là câu hỏi còn để lại nhiều băn khoăn cho người dùng. Thực tế, hèm khóa là từ được dùng để chỉ một hệ thống có kết cấu lắp ráp thông minh được trang bị thêm cho ván sàn. Trên mỗi tấm ván nhựa sẽ có khớp âm – dương ở hai cạnh dài của ván. Các khớp dương của tấm ván này sẽ liên kết vừa khít với khớp âm của tấm ván kia để tạo thành kết cấu liên kết chắc chắn cho sàn nhà. Nhờ có hệ thống hèm khóa mà quá trình lắp đặt sàn nhựa nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Sàn nhựa khóa hèm nhờ có hệ thống khớp nối thông minh mà loại sàn này được ứng dụng rất linh hoạt ở nhiều vị trí lắp đặt khác nhau. Bạn có thể ứng dụng lắp đặt Sàn nhựa Vinyl hèm khóa ở cả những nơi ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với nước như phòng tắm, tầng hầm, nhà để xe,…

Tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa như thế nào?

Khác với sàn nhựa vân gỗ dán keo, sàn nhựa hèm khóa khi thi công không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ vật liệu nào. Bởi trên mỗi thanh sàn nhựa hèm khóa đã được thiết kế một hệ thống hèm khóa âm dương, các khớp nối sẽ được liên kết với nhau giúp sàn được đóng chặt. Để tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa nhanh nhất, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ:

Khi tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa bạn cần chuẩn bị: búa có 2 mấu ở trên, dao rọc giấy, băng keo, găng tay, khẩu trang, mắt kính.

Bước 2: Tiến hành tháo gỡ:

Dùng dao rọc giấy để rạch lớp keo silicon giữa tường và len phào. Lưu ý động tác phải nhẹ nhàng, khéo léo để tránh làm bung lớp sơn tường. Sau đó bạn dùng búa cậy len phào ra, trong qua trình thực hiện phải khéo léo. Động tác nhẹ nhàng tránh làm gãy vỡ len phào.

Sau khi tháo gỡ len phào xong, bạn tiến hành lật từng tấm sàn lên. Lưu ý đánh dấu vị trí lên tấm sàn tránh bị lẫn lộn vị trí của chúng, dùng băng keo bó lại tất cả tấm sàn sau khi tháo gỡ cho vào thùng di chuyển đến nơi bạn cần lắp đặt.

Bước 3: Hoàn tất:

Sau khi hoàn tất quá trình tháo gỡ sàn nhựa hèm hóa ở bước 2, bạn vệ sinh lại nền nhà cho sạch sẽ.

Trên đây là cách tháo gỡ sàn nhựa hèm khóa đơn giản và nhanh chóng nhất, hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách tháo gỡ sàn nhựa vân gỗ dán keo

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: