Muốn cho thảm trải sàn có độ bền tuổi thọ cao thì việc vệ sinh thảm trải sàn là điều rất cần thiết và quan trọng. Nhưng nếu vệ sinh không đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả không cao như mình mong muốn, vậy để làm sao vệ sinh thảm trải sàn một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách vệ sinh thảm trải sàn đúng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách vệ sinh thảm trải sàn đúng và hiệu quả:

Bạn cần chú ý đó là việc vệ sinh thảm lót sàn đúng cách và hiệu quả theo đúng định kỳ sẽ mang đến một không gian đẹp, thoáng mát và an toàn cho sức khỏe của bạn. Muốn thảm trải sàn luôn đẹp như mới cần thực hiện một số điều sau:

>>>>> Tham thảo thêm: Thảm Cuộn Cao Cấp Dành Cho Văn Phòng Giá Rẻ

>>>>> Xem thêm: Mẫu Thảm Trải Sàn Đẹp Bán Chạy Nhất Năm 2022

1. Vệ sinh thảm trải sàn và làm khô trong vòng 12h:

Đối với không gian căn phòng trải toàn bộ thảm thì chúng ta cần phải làm khô toàn bộ mặt sàn trong vòng 12h. Chúng ta có rất nhiều cách có thể giúp ích cho quá trình này như quạt thông gió, mở cửa sổ…Khi chúng ta làm khô thảm càng nhanh thì việc loại bỏ hóa chất nhanh chóng, sẽ không gây ra mùi hôi khó chịu và tránh tình trạng làm thảm ẩm, mốc.

2. Khi thảm còn ướt thì chúng ta không nên di chuyển chúng:

Thảm trải sàn đang ướt mà chúng ta di chuyển sẽ khiến cho thảm bị lún, xẹp đồng thời làm giảm đi độ đàn hồi cùng sự mềm mại của thảm. Đối với bất cứ loại thảm nào chúng ta cũng không nên sử dụng khi thảm còn ướt nhé.

3. Nên sử dụng máy hút bụi khi giặt thảm:

Để quá trình giặt thảm trải sàn đạt hiệu quả cao nhất thì việc sử dụng máy hút bụi cầm tay là điều cực kì cần thiết. Khi sử dụng máy cần chú ý một điều đó là nên đưa máy theo chiều sợi lông để loại bỏ vết bẩn đồng thời sẽ không làm hư đến kết cấu của sợi thảm trải sàn.

4. Sử dụng thảm tấm cho những vị trí ẩm ướt là lựa chọn đúng đắn:

Một số khu vực luôn trong trạng thái ẩm ướt như phòng bếp, phòng tắm thì chúng ta cần phải lựa chọn những tấm thảm có kích thước nhỏ để có thể trang trí đồng thời giặt chúng một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Với những tấm thảm này bạn có thể giặt và phơi chúng cực kì nhanh và tiện dụng.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: