Thi công sàn nhựa và các loại sàn khác

Công Ty Trường Thành Phát có đội ngũ thi công lắp đặt khéo léo, có hơn 10 năm kinh nghiệm luôn mang đến cho KH những Sản phẩm Chất lượng, đẹp mắt, sang trọng. Với kinh nghiệm này chúng tôi chia sẻ các bước để thi công sàn nhựa, thi công gạch nhựa, thi công sàn Tĩnh điện, thi công sàn PVC, thi công sàn vinyl… Không cần chuyên gia bạn cũng có thể tự làm được.

A. CHUẨN BỊ MẶT SÀN CHO CHUẨN     

  1. Bề mặt sàn nhà phải hoàn toàn khô ráo. Lưu ý rằng cho dù mặt sàn có khô ráo đi nữa, nhưng nó vẫn có thể còn hơi ẩm. Việc kiểm tra độ ẩm là bước cần thiết cho công việc này.
  2. Trong việc xây dựng các cao ốc gần đây, việc làm khô sàn nhà từ 7 đến 14 ngày trước là rất cần thiết để giúp bảo đảm chắc chắn sàn nhà không còn hơi ẩm.
  3. Trước khi lắp đặt, bất kỳ vết bẩn, vết sơn….. nào cũng phải được tẩy sạch. Quét sạch đất, cát, chất bẩn trên bề mặt sàn.
  4. Đảm bảo mặt sàn đã bằng phẳng bằng cách dùng dao, bàn chà cạo sạch các chất bám trên bề mặt.
  5. Xác định tâm của sàn nhà bằng cách kẻ đường ngang và đường dọc cắt nhau băng qua sàn nhà.
  6. Đo diện tích của góc vuông vừa tạo được, sau đó quét chất kết dính vào góc phần tư thứ nhất của sàn nhà.
  7. Làm việc lần lượt tại các phần nhỏ của sàn nhà. Tốt nhất nên dùng khoảng 0.3 đến 0.45kg keo cho mỗi m2
  8. Đợi 20 đến 30 phút sau khi quét chất kết dính mới đặt tấm gạch lên sàn nhà.
  9. Phải giữ cho cạnh của gạch cách tường khoảng 1mm. ấn cho sản phẩm dính chặt vào mặt sàn.
  10. Vì chất kết dính khô nhanh, do đó cần phải bỏ đi những phần keo dư bằng cách dùng axeton hoặc nước kiềm.
  11. Với dòng keo 3761 bạn sẽ không phải đợi chờ và dán keo ướt trực tiếp sẽ làm cho độ bám dính cao hơn

thi công sàn nhựa 3

B. LỰA CHỌN KEO DÁN SÀN NHỰA PHÙ HỢP:     

Đối với loại sàn nhựa dán keo: Với mỗi hãng Gạch nhựa đều có một loại keo dán đi kèm của chính nhà máy đó. Công Ty chúng Tôi khuyến cáo khi thi công nên sử dụng keo chính hãng là loại keo mà nhà sản xuất đưa ra

– Sàn nhựa deluxe,Sàn nhựa Edge deco tile, Sàn nhựa galaxy, sàn nhựa Aimaru, Sàn nhựa Amstrong…nên dùng keo: F44, Y-6000, WS 300 Hàn Quốc, Keo K6800, Keo dán KJ Korea, keo dán 3761 …

–  Với mỗi thùng keo(10kg) sử dụng được từ 30 m2 -:- 40 m2. Thậm chí có 20-25m2. hoặc với mỗi kg keo dán từ 1- 3m2 Chi phí thấp, giá thành tốt

Hiện nay có một số đơn vị khi thi công đã không sử dụng keo của nhà máy mà dùng keo Dog, keo dán giấy …… điều này hết sức nguy hiểm bởi sẽ làm cho sàn bị bong do lớp keo không thể kết dính giữa tấm sàn và nền. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới bong tróc sản phẩm  Vì vậy nên dùng keo chính hãng để thi công sàn nhựa, gạch nhựa để đảm bảo chất lượng tốt nhất

C. DẪN GIẢI CHI TIẾT PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SÀN NHỰA

Bước 1: Lấy đường chuẩn (hay đường tâm)   

Đường chuẩn này chia nền nhà ra từng ô vuông góc. Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kệm gạch nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thường, bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào hoặc vuôn góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Đánh dấu đường chuẩn bằng một dây giăng ngang với điểm đầu và điểm cuối thật thẳng hàng.

Bước 2: Quét keo sữa F44, Y 600, K6800, KJ GLUE, 3761… 

Thi công sàn nhựa bạn nên sử dụng loại keo chuyên dùng cho gạch nhựa do chính nhà máy sản xuất gạch cung cấp. Vì chính họ là người hiểu rõ nhất loại vật liệu mà họ sản xuất.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng keo nhập khẩu Hàn Quốc, 10kg/thùng. Với mỗi mét vuông sàn, bạn nên sử dụng khoản 0.45kg keo.

Khi thi công sàn nhựa thì dụng cụ để quét keo bạn cũng có thể tự làm ở nhà bằng cách: cắt một tấm gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường ziczac cho một cạnh của tấm gạch. Tùy theo loại nền của bạn mà khoản cách giữa các đường zizac sẽ thay đổi.

Bạn nên quét keo với một diện tích vừa phải để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Quét keo là một bước đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày tránh cho keo bị “xì” lên giữa các mép gạch sau khi bạn dán gạch.

thi công sàn nhựa 2

Bước 3: Thi công sàn     

Sau khi quét keo, bạn cần chờ một thời gian cho keo hơi khô (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi màu, lúc này bạn có thể dán gạch.

Lấy đường tâm làm chuẩn, bạn bắt đầu dán gạch lên phần sàn đã quét keo. Ấn đều lên gạch cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm gạch vừa khít mép với nhau. Nếu bạn dán gạch hết phần sàn mà bạn đã quét keo thì tiếp tục làm tương tự với các phần còn lại.

Sau khi hoàn thành, dùng búa cao su gõ nhẹ lên các mép gạch.

Một mẹo nhỏ cho bạn để sàn nhà của bạn được hoàn hảo đó là: trong quá trình dán gạch, bạn nên lưu ý đến vân gạch, dán đúng chiều vân gạch sẽ mang lại một kết quả mỹ mãn.

Bước 4: Hoàn thiện sàn  

Thường thì ở phần mép tường, bạn phải cắt rìa gạch còn thiếu. Bạn đánh dâu miếng gạch cần cắt bằng bút chì và có thể dùng dao hoặc keo để cắt. Mép gạch nên cách mép tường khoảng 1-2mm.

Để sàn nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chân viền hay len chân tường  (phào nẹp). Phần len chân tường này sẽ giúp bạn che mép gạch, tăng tính thẩm mỹ, là sự kết nối tinh tế giữa sàn và tường.

Khi thi công sàn nhựa xong thì sẽ phải Vệ sinh, làm sạch vết keo, vết bẩn bằng axeton hoặc nước kiềm(xà phòng, nước tẩy rửa…)

thi công sàn nhựa

 • Những lưu ý sau khi thi công:       

Sau khi thi công sàn nhựa hoàn tất, ít nhất là 04 tiếng không được đi lại nhiều trên sàn và không được để vật nặng lên. Tuyệt đối trong vòng 04 giờ không để nước đổ lên sàn.

Tuy nhiên, với loại keo F44, Y 6000, KJ, W300S, K6800 vừa thi công xong buổi sáng, buổi chiều bạn sử dụng thoải mái.

Với những bước thi công sàn nhựa đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Công Ty TNHH Trường Thành Phát cung cấp những loại keo dán sàn nhựa, keo dán sàn vinyl, keo dán gạch nhựa, keo dán sàn PVC, keo dán sàn thể thao đa năng, keo sán sàn chống tĩnh điện ESD chất lượng, tốt, bảo hành lâu dài.

Các loại keo dùng để thi công:

 • Keo dán 3761
 • F44 glue
 •  K6800 glue
 • KJ glue
 • Y600 glue,
 • W300s glue

Công Ty TNHH Nội Thất Trường Thành Phát luôn có sẵn keo với số lượng lớn để cung cấp cho mọi loại sàn nhựa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: