Sàn nhựa vân bị phồng là hiện tượng trên bề mặt xuất hiện những điểm cong và phồng lên. Thông thường sàn nhựa vân gỗ có thể bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường và thời tiết, nhưng vẫn có thể xảy ra nếu sàn chịu quá nhiều tác động xấu từ môi trường hoặc là do chất lượng sàn không được đảm bảo. Ngoài ra, trong quá trình thi công sàn nhựa vân gỗ, sử dụng và bảo trì chúng không đúng cách sẽ làm cho sàn bị phồng lên. Vậy làm thế nào để khắc phục sàn nhựa vẫn gỗ khi bị phồng?

Hãy cùng Trường Thành Phát theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng này nhé!

Vì sao sàn nhựa vân gỗ bị phồng:

Sàn nhựa vân gỗ có cấu tạo từ nhựa nguyên sinh, chống thấm chống nước rất tốt. Nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách, xảy ra tình trạng bị phồng sẽ không thể tránh khỏi. Nguyên nhân sàn nhựa bị phồng là do đâu?

Sàn gỗ bị phồng rộp

Thi công lắp đặt không đúng cách:

Sàn nhựa vân gỗ có cấu tạo rất chắc chắn, rất khó bị phồng và cong vênh nhưng khi thi công sàn nhựa vân gỗ không đúng kỹ thuật thì vẫn sẽ bị phồng. Khi thi công lắp đặt mà nền nhà chưa khô hẳn còn bị ẩm ướt mà đã vội quét keo dán sàn lên, như vậy lớp keo sữa sẽ không được bám chặt với nền nhà dẫn đến bong tróc. Ngoài ra trong quá trình quét keo lên sàn, bạn quét keo không đồng đều. Chỗ dày chỗ mỏng thì cũng xảy ra hiện tượng bong tróc.

Đối với sàn nhựa hèm khóa có khóa âm dương, nếu bạn lắp đặt không kín, còn lỏng lẻo làm cho sàn không đồng đều. Trong quá trình sử dụng sẽ chịu nhiều tác động, làm gãy khóa hèm và hư hỏng.

Chất lượng sàn nhựa kém:

Hiện nay sàn nhựa vân gỗ rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, các mặt hàng được bán đại trà ở khắp nơi. Xuất hiện rất nhiều các mặt hàng sàn nhựa kém chất lượng được rao bán ở khắp nơi với giá rẻ, sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng sàn nhựa không rõ nguồn gốc sẽ mang đến cho bạn nhiều tác hại: dễ bị phồng gây hư hỏng, tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa,… Quý khách hàng nên lựa chọn mua sản phẩm sàn nhựa PVC, có rõ nguồn gốc tránh bị mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ:

Sàn nhựa vân gỗ hoặc các vật liệu khác đều có hạn chế về độ có giãn khi thời tiết thay đổi. Khi tiếp xúc bởi ánh nắng thời tiết có nhiệt độ cao rất dễ làm cho sàn chị co giãn, khi trời lạnh sẽ co lại. Chịu phải ánh nắng nhiệt độ cao kéo dài trong thời gian lâu ngày sẽ làm cho lớp keo sữa bong tróc dẫn đến sàn bị phồng và cong vênh.

Nước và độ ẩm:

Nếu sàn không được xử lý tốt có thể khiến nước từ nền bê tông, nền gạch dễ dàng bị thấm ngược lên làm cho lớp keo sữa bị suy yếu, cũng sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tượng sàn nhựa vân gỗ bị phồng. Ngoài ra những khu vực dễ bị ngập lụt, thủy triều vào nhà cũng là một trong những nguyên nhân làm nguy hại đến sàn nhựa.

Cách khắc phục sàn nhựa vân gỗ bị phồng:

Vì sào sàn nhựa vân gỗ bị phồng, nguyên nhân được nêu rõ ở bên trên. Sau đây là cách khắc phục sàn nhựa vân gỗ bị phồng.

Cách khắc phục sàn nhựa vân gỗ bị phồng do ảnh hưởng bởi môi trường:

Trong trường hợp nhiệt độ cao dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể bảo vệ sàn nhựa bằng cách treo màng trang trí hoặc dán giấy kín để hạn chế để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với bề mặt sàn.

Thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ đúng cách:

Khi bôi keo phải trải đều, không quá mỏng hoặc quá dày và đảm bảo khô trước khi bôi keo. Lưu ý trước khi bôi keo, bạn phải để sàn khô hoàn toàn trước khi bôi keo.

xem thêm: Hướng dẫn bảo quản sàn nhựa đúng cách

Tìm nhà cung cấp uy tín khi lựa chọn mua sàn nhựa vân gỗ:

Trước khi lắp đặt, trước tiên bạn phải chọn nhà cung cấp sàn nhựa uy tín, chất lượng để sản phẩm đồng nhất và các mối nối được kết nối với nhau. Ngoài ra, đối với chất liệu như keo với sàn không có hèm khóa thì bạn nên chọn loại keo chất lượng, có độ bám dính và độ bền cao.

Sử dụng và bảo quản đúng cách:

Khi sử dụng, không đặt các vật nặng hoặc kéo và di chuyển các vật trực tiếp trên sàn nhựa. Không được vệ sinh sàn bằng chổi lau quá ướt dễ đọng lại nước và gây tình trạng phồng, cong vênh.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục sàn nhựa vân gỗ bị phồng. Để biết thêm các mẹo khác về sàn nhựa vân gỗ, vui lòng truy cập Website: truongthanhphat.com

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: