Ưu và nhược của sàn gạch vinyl

Sàn vinyl là một lựa chọn phổ biến của các chủ nhà trong nhưng năm gần đây. Đặc biệt là trong các sử dụng nhà bếp và phòng tắm. Sàn vinyl có khả năng chống nước và vết bẩn. Đa năng và có độ bền tốt và chi phí hợp lý. Nhờ vào một số tiến bộ kỹ thuật trong những năm qua, ngày nay sàn vinyl rất hấp dẫn và tiết kiệm cho chủ nhà.

Các loại sàn gạch vinyl

Có hai loại sàn vinyl: sàn tấm (plank), trong đó vật liệu sàn được đặt trong tấm rộng 154mmx dài 910mm. Và sàn nhựa viên, có kích thước hình vuông 50cm x 50cm hoặc 45cm x 45cm. Sử dụng sàn vinyl để sàn nhà có khả năng chống nước cao hơn và dễ lắp đặt hơn. Nhiều chủ nhà thích gạch vinyl, nó có diện mạo giống như sàn gạch men với chi phí phải chăng hơn.

Sàn vinyl dạng viên hình vuông
Sàn vinyl dạng viên hình vuông
sàn vinyl
Sàn vinyl dạng tấm

Tham khảo: Cấu tạo sàn nhựa

Sàn gạch vinyl

Sàn gạch vinyl thường được lát trong các trung tâm thương mại nơi lưu lượng người đi lại cao. Hoặc nơi cần môi trường sạch sẽ hoặc chống tĩnh điện. Sàn vinyl là một lựa chọn hợp lý và hiệu quả về chi phí cho bất kỳ hộ gia đình nào. Trong nhà, sàn vinyl thường được sử dụng ở nơi có độ ẩm cao. Nó cũng thường xuyên được sử dụng để thay thế cho thảm trải sàn, sàn gỗ.

"<yoastmark

Màu sắc của sàn gạch vinyl có 3 loại. Gạch vinyl giả đá, ví dụ các loại có các loại vân hoa văn giống như vân của đá tự nhiên. Gạch vinyl vân thảm, ví dụ có các màu sắc giống như vân thảm trải sàn hoặc các hoa văn theo mẫu khác nhau. Gạch vinyl vân gỗ (sàn nhựa vân gỗ), nó thể hiện các vân gỗ lên tấm gạch vinyl, có nhiều loại mẫu mã rất đẹp và đặc sắc.

Gạch vinyl
Gạch vinyl vân đá kết hợp với gạch vinyl vân gỗ

Sàn vinyl của Kerndean có giá rẻ hơn sàn gạch men. Gạch vinyl có một lớp mỏng trong suốt được phủ một lớp bảo vệ dày từ 0.1m đến 0.5mm. Lớp này để chống lại trầy xước và chịu được lưu lượng người đi lại lớn. Ngoài ra là lớp chống cho lớp vân hoa văn phai màu.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Vinyl

Sàn vinyl có độ bền cao và phù hợp với nơi lưu lượng đi lại nhiều. Nó tạo cảm giác thoải mái dưới chân và giảm tiếng ồn. Điều này quan trọng đối với nhà có trẻ em và có vật nuôi. Nó cũng ít tốn kém hơn so với nhiều lựa chọn sàn khác và dễ dàng cài đặt và bảo trì. Sàn vinyl có nhiều màu sắc và hoa văn để phù hợp với mọi kiểu trang trí, bao gồm nhiều loại vân gỗ giống như thật.

sàn vinyl
Sàn vinyl cho trường mẫu giáo

Mặt khác, sàn vinyl không chịu được tải trọng lớn và có thể bị hư hại bởi các vật sắc nhọn. Ngoài ra, màu sắc có thể phai khi tiếp xúc trực tiếp quá nhiều ánh sáng mặt trời và sàn nhà có thể bị hư hại bởi nhiệt độ khắc nghiệt. Vì lý do đó, vinyl không được khuyến khích sử dụng ngoài trời hoặc nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Tham khảo: 5 ưu điểm của sàn nhựa hèm khóa

Yêu cầu khi lắp đặt sàn vinyl?

Điều cơ bản để lắp đặt thi công thành công sàn vinyl là bề mặt dưới sàn. Sàn vinyl đòi hỏi một bề mặt cực kỳ mịn, bởi vì bất kỳ vết lồi lõm hoặc không hoàn hảo của mặt sàn sẽ nó sẽ

Bề mặt sàn gạch men được lát sàn vinyl

 

thể hiện lên gạch vinyl của bạn. Thông thường lớp nền tốt nhất là một lớp gạch men bên dưới hoặc bê tông được cán phẳng.

Sàn vinyl có thể được lát trên bê tông, nhưng xin nhắc lại một lần nữa, yêu cầu phẳng, khô ráo và độ mịn của bề mặt sàn là vấn đề cần quan tâm để sàn vinyl có chất lượng tốt nhất.

Một số nhà sản xuất cung cấp bộ dụng cụ giúp mọi người có thể từ lắp đặt tự làm. Nhưng nhiều chủ nhà chọn thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để thi công lắp đặt cho căn phòng của mình.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan

Call Now Button
error: